Founder Ken Bay

Với 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng, marketing, đào tạo/tư vấn và cố vấn/huấn luyện các chuyên gia bán hàng, Ken Bay mang đến kiến thức chuyên môn sâu rộng trong các lĩnh vực chiến lược kinh doanh, quản lý kênh bán hàng và quản lý tài chính cá nhân. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã từng là huấn luyện viên bán hàng, cố vấn tài chính, chiến lược gia công ty và giám đốc phân phối kinh doanh trên khắp Singapore, Châu Á và khu vực Trung Đông. Ken Bay được đánh giá cao với tư cách là giảng viên, nhà đào tạo và tư vấn cho nhiều tổ chức giáo dục và tổ chức dịch vụ tài chính trong khu vực.

 

 

Tầm nhìn của Ken Bay với tư cách là người sáng lập Voices of Sales là phát triển trí tuệ nhân tạo để thay thế các phương thức bán hàng truyền thống và ứng dụng công nghệ để tạo ra một hệ sinh thái công nghệ cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, cũng như những người bán hàng và tiếp thị chuyên nghiệp.​

Ken Bay bắt đầu tham gia vào ngành Bảo hiểm nhân thọ vào năm 1988 và thăng tiến qua các cấp bậc để được bổ nhiệm vị trí Group Sales Manager, một trong những sự bổ nhiệm nhanh nhất của Giám đốc Bán hàng Tập đoàn vào thời điểm đó. Trong suốt sự nghiệp bán hàng và quản lý của mình, ông đã liên tục mang lại những kết quả xuất sắc và nhận được nhiều giải thưởng cấp công ty và cấp ngành. Được Hiệp hội Bảo hiểm Nhân thọ Singapore đề cử Giải thưởng Singapore’s Life Practitioner năm 1998. Năm 2002, là 1 trong số 108 Đại diện Bán hàng đủ tiêu chuẩn cho Bàn tròn Triệu đô (Top 1% đại diện tư vấn tài chính trên thế giới).
 

Trọng tâm chính của Ken Bay là hỗ trợ các chuyên gia bán hàng thông qua tư vấn cá nhân; phát triển các quy trình bán hàng và các chương trình đào tạo; triển khai các hệ thống kinh doanh hiệu quả. Mục tiêu cuối cùng của ông là hướng dẫn các doanh nghiệp đạt được kết quả mong muốn đồng thời đảm bảo sự hài lòng của các nhà đầu tư và cổ đông. Thông qua nghiên cứu kỹ lưỡng và kinh nghiệm thực tế, Ken Bay đã tạo ra một hệ thống toàn diện và thông minh được gọi là iROAM, bao gồm hệ thống khởi động bán hàng nhanh, AI bán hàng và quy trình huấn luyện. Hệ thống này được thiết kế để trao quyền cho các tổ chức bán hàng bán hàng chuyên nghiệp và hiệu quả, hoạt động như một lộ trình chiến lược để doanh nghiệp đạt được hiệu suất cao nhất trong bán hàng và hoạt động kinh doanh tổng thể.

Bên cạnh hoạt động cố vấn và phát triển chiến lược kinh doanh, Ken Bay còn tổ chức các khóa đào tạo kĩ năng chuyên nghiệp như Quản lý doanh nghiệp (Agency Management), Vấn đề đào tạo và những điều thiết yếu trong Quản lý kinh doanh (Train and Essentials of Agency Management – EMD). Ông là chuyên viên đào tạo của các chương trình nổi tiếng như Chương trình tập huấn Anh Quốc “Go Mad”, “Những đòn tâm lý trong bán hàng” và “Lãnh đạo hiệu suất cao” của Brian Tracy, “Phương thức marketing truyền miệng (Advocacy of selling)” của Dr Sziklai, vv… Đồng thời, ông cũng được mời làm giảng viên và diễn giả chính chuyên ngành Marketing Quốc tế của Học viện Kinh tế PHW. Ông thường xuyên được mời làm Diễn giả, Nhà đào tạo/Huấn luyện, Nhà phát triển và Tư vấn về các lĩnh vực kinh tế, tài chính, phát triển chiến lược doanh nghiệp, quản lý phân phối kinh doanh tại Singapore, Châu Á và Trung Đông. Phát triển và đào tạo doanh nhân trong chương trình “Bán hàng trực tiếp và phát triển doanh nghiệp” được tài trợ bởi chính phủ Singapore, dành cho học viện Lithan và khu vực công nghệ của Red Dot Venture.

Học vấn

Bằng kỹ sư cơ khí; Bách khoa Singapore
Văn bằng Kỹ sư Cơ khí; Đại học Hull (Anh)
Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Chiến lược Marketing; Đại học Hull (Anh)
Bằng cấp về Bảo hiểm nhân thọ; Đại học Singapore
Giấy chứng nhận Bảo hiểm nhân thọ; Học viện bảo hiểm Singapore

Chứng chỉ

Chứng chỉ nâng cao về đào tạo và đánh giá của WSO (ACTA)
Chứng chỉ lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP)
Fellow Chartered Financial Practitioner (FChFP) của Hiệp hội Dịch vụ
Tài chính Châu Á Thái Bình Dương (APFinSA)

Thành tích

Giải thưởng Life Practitioner năm 1998: Được đề cử bởi Life Underwriter Association Singapore
GAMA - Giải Đồng Quốc gia về Quản trị (1998, 1999 & 2000)
GAMA - Giải Bạch kim (2001, 2002, 2003, 2004, 2005)
GAMA - Giải Vàng (2006)

CỘT MỐC SỰ NGHIỆP

1. Cố vấn Finexis

Gia nhập Finexis Advisory, một công ty tư vấn tài chính độc lập với tư cách là Giám đốc chi nhánh và điều hành một trong những chi nhánh lớn nhất ở đó.

2. Nhà sáng lập Voices of Sales Singapore

Thành lập VOS, một công ty tư vấn kinh doanh và bán hàng, với mục tiêu giúp các doanh nghiệp và cá nhân bán hàng trên toàn thế giới tăng doanh thu bán hàng thông qua công nghệ AI và Blockchain.

3. Giám đốc Manulife

Ngày 13 tháng 3 năm 2007, gia nhập Tập đoàn Synergy Đại diện cho Manulife Financial với vai trò Giám đốc Dịch vụ Tài chính.

4. Đồng sáng lập Pear Comms (Trước đây)

Một công ty công nghệ cao, một công ty được chính phủ tài trợ, tập trung vào việc phát triển các công cụ CRM ‘Điểm bán hàng’ đặc trưng cho văn hóa bán hàng của Châu Á, trao quyền cho sự phát triển của các doanh nghiệp và chuyên gia bán hàng bằng cách trang bị cho họ các giải pháp để cải thiện doanh số bán hàng. Đã phát triển ứng dụng Tự động hóa lực lượng bán hàng nhằm giải quyết các Phương pháp bán hàng tốt nhất hỗ trợ ba trụ cột chính là Tuân thủ bán hàng, Trí tuệ bán hàng và Quản lý hiệu suất bán hàng.

5. Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành toàn cầu Cixgen

Cixgen Global tập trung vào sản xuất và kinh doanh các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Trong thời gian gần đây, công ty đã phát triển và sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cao cấp tại Việt Nam nhằm hạ giá thành. Với điều này, Cixgen Global có tầm nhìn đưa các sản phẩm bổ sung này của Việt Nam ra thế giới.

HOẠT ĐỘNG CỐ VẤN VÀ ĐÀO TẠO CHUYÊN NGHIỆP

1/ Người điều hành khóa đào tạo quản lý đại lý, AMTC

Gồm 23 lớp đào tạo cơ bản về Quản lý doanh nghiệp (Agency Management) với nội dung xoay quanh:
Lập kế hoạch – Tuyển dụng – Tuyển chọn – Đào tạo – Đánh giá hiệu quả công việc – Định hướng kế hoạch phát triển (Planning The Future)

2/ Huấn luyện viên uy tín của Chương trình Huấn luyện “Go Mad” – Vương quốc Anh

Nghiên cứu cách những người thành công tạo ra sự khác biệt, từ đó có thể áp dụng để hoạch định những cách thức giúp doanh nghiệp đón đầu xu hướng thị trường với những sản phẩm và dịch vụ độc đáo.

3/ Giảng viên uy tín chương trình Brian Tracy với chủ đề “Tâm lý mới trong bán hàng” và “Lãnh đạo hiệu quả cao”

4/ Chuyên gia đào tạo uy tín cho chương trình của Tiến sĩ Sziklai về chủ đề “Vận động bán hàng”

5/ FAME project moderator – Quản lý doanh nghiệp (Agency management) cho doanh nghiệp

Chương trình đào tạo có cấu trúc 9 phần, 9 tháng chuyên về xây dựng – quản lý doanh nghiệp. Trong vòng 9 tháng của dự án, sinh viên được làm việc theo nhóm, thiết kế cơ quan của riêng mình và nghĩ ra cách quản lý nó.

6/ Chuyên gia Phát triển và Vận hành Chuỗi GSP

Tập huấn tập trung vào các chuyên đề về Sản phẩm và Khái niệm Liên kết Đầu tư. Hội thảo được tổ chức hàng tuần từ tháng 8 đến tháng 10 (2005). Kết thúc năm, mảng sản phẩm liên kết đầu tư này đạt mức tăng trưởng 30% so với các sản phẩm khác.

7/ Chuyên gia Vận hành và Phát triển Chương trình CARS

Khóa học này dành cho các chuyên gia bán hàng, được đào tạo để suy nghĩ một cách có hệ thống và triệt để hơn, từ đó cải thiện doanh số bán hàng hàng ngày của bạn. “Xây dựng quy trình bán hàng cụ thể, có hệ thống, theo chu kỳ, táo bạo và hướng đến kết quả”

8/ Tư vấn tài chính

Quy trình Tư vấn tài chính – lập báo cáo cung cấp đầy đủ thông tin hỗ trợ khách hàng trong quyết định đầu tư như: phân tích, so sánh bằng công cụ StreetSine, chiến lược huy động vốn, phân tích rủi ro đầu tư, v.v…

9/ Giảng viên kiêm Diễn giả chính chương trình EMBA chuyên ngành Marketing Quốc tế, Viện Kinh tế PHW

Khóa học phát triển hàng đầu Đông Nam Á trong việc tạo cơ hội tiếp cận, học – hiểu, phân tích và so sánh kinh doanh một cách có hệ thống về mặt chiến lược và thực tiễn.

10/ Chuyên gia chương trình (NTUC Learning Hub) tích hợp đào tạo quản lý, kinh doanh và tư vấn chuyên nghiệp

Chương trình này diễn ra trong 6 ngày, tập trung vào các hoạt động đào tạo và bán hàng không rườm rà hiệu quả nhất dựa trên kinh nghiệm sẵn có, nhằm hướng PMET đến vai trò lãnh đạo, huấn luyện viên đào tạo, chuyên gia và nhân viên bán hàng trong một tổ chức kinh doanh.

11/ Chuyên gia phát triển chương trình quản lý tài sản cá nhân (LITHAN Education)

Chương trình đi kèm với một chứng chỉ chính thức. Học viên tham gia khóa học được trang bị kiến thức và kỹ năng thực tế trong lĩnh vực bán hàng, tiếp thị và quản lý tài sản cá nhân.

Chương trình bao gồm các khóa học được chia thành 3 cấp độ:
Cấp độ 1: Chuyên viên Quan hệ Khách hàng (RM) & Chuyên viên Bán lẻ
Cấp độ 2: Chuyên viên quan hệ khách hàng (RM) & Phân khúc thị trường cấp cao
Cấp độ 3: Đối tác đặc quyền cố vấn tài chính

12/ Greenfield Pte Ltd

Đối tác cung cấp dịch vụ tư vấn xây dựng Công cụ hoạch định tài chính cho các công ty tài chính

13/ Chứng chỉ NICF Program Development Specialist in Infocomm Sales & Marketing – bằng cấp chuyên nghiệp trong lĩnh vực khởi nghiệp công nghệ sáng tạo (Technopreneurship)

Phát triển chương trình thành phần: “Direct Sales & Business Management” chuyên về kiến thức bán hàng cá nhân và bán hàng doanh nghiệp. Toàn bộ chương trình hướng đến việc cung cấp kiến thức và chuyên môn về khởi nghiệp kinh doanh (vốn hóa), quản lý dự án kinh doanh và thiết kế mô hình kinh doanh.

14/ Người sáng lập Voices Of Sales

Dự án được tài trợ bởi Quỹ nghiên cứu quốc gia và Red Dot Venture, nhằm mục đích tạo ra một trung tâm giao dịch trực tuyến. VOS hỗ trợ đào tạo kỹ năng mềm bán hàng theo phong cách đặc trưng châu Á – REALearning, kết hợp với VOS Talent Matrix – công cụ thu thập thông tin về nhân tài bán hàng, tạo cổng thông tin cho cộng đồng bán hàng chuyên nghiệp.

15/ Symplex

Được thành lập vào năm 2002, công ty đã phát triển và đạt được những thành tựu đáng kể trong lĩnh vực khôi phục dữ liệu. Trong 8 năm, công ty đã cung cấp dịch vụ cho các đối tác từ cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức chính phủ, cho đến các công ty công nghệ phần cứng, v.v.

16/ THANH BẮC Fashion

Ken Bay cung cấp cố vấn trong dự án đào tạo của Thanh Bac Fashion – thương hiệu độc quyền cho các thương hiệu thời trang quốc tế nổi tiếng như Levi’s, Tag Heuer, Hilgenstock, và nhiều công ty khác tại Việt Nam. Dự án này anh tham gia với vai trò tư vấn đào tạo nhằm giúp đội nhóm đạt doanh thu cao nhất, bao gồm các khóa học “Wow your customer”, “Star Club” được thiết kế dành cho học viên là nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, cửa hàng trưởng và tư vấn thiết kế thời trang.

17/ Elite Asia

Ken Bay tham gia thử nghiệm, phân tích và thiết kế lại quy trình kinh doanh của ELITE ASIA xoay quanh lĩnh vực biên – phiên dịch và đào tạo ngôn ngữ. Quá trình được thực hiện thông qua đào tạo, hướng dẫn và kèm cặp cho các nhân viên bán hàng chủ chốt. Đồng thời, chương trình đào tạo ngắn “Quickstart Training” dành cho nhân viên mới cũng được cung cấp cho các đối tác.

18/ Phát triển quy trình học tập toàn diện của các học viên cho một trong những cộng đồng doanh nghiệp học tập phát triển nhanh nhất, Startup Education (Việt Nam); Accelerator Leader Program (ALPS) for Startup Education (Vietnam) – 21 Days Ken & Me Success Diary– Mini Start-up (MSU) – Giải thưởng Doanh nhân Khởi nghiệp Việt Nam (V.SEA)

Đây là cộng đồng khởi nghiệp dành cho người Việt, nơi giúp họ khám phá X-factor trong bản thân và truyền cho họ niềm đam mê, kiến thức kinh doanh để họ có được những tiêu chuẩn nghề nghiệp như cách xây dựng một kế hoạch kinh doanh chuyên nghiệp. Ken Bay đã thiết kế toàn bộ lộ trình học tập và hướng dẫn họ qua từng bước:
* Phát hiện tài năng và làm quen với nghiệp vụ bán hàng trong chương trình ALPS;
* Rèn luyện thói quen và tư duy với 21 ngày kèm cặp cùng Mentor Ken Bay;
* Hình thành đội ngũ đồng sáng lập để cùng nhau lên kế hoạch kinh doanh chuyên nghiệp;
* Dẫn đầu startup đạt doanh thu 1 triệu USD tại V.SEA.

Các công cụ và hệ thống cũng được sử dụng trong suốt hành trình như: vòng lặp hiệu suất, 6 mô hình vai trò, ma trận 7 kỹ năng mềm, ROAM, 3 kéo – 3 đẩy, canvas đề xuất giá trị độc đáo, canvas tinh gọn, canvas mô hình kinh doanh, v.v.

19/ Phát triển chuỗi đào tạo ROAM Leader – Certified ROAM Coach – Certified Business Coach
Ngoài việc tập trung vào cộng đồng khởi nghiệp, Ken Bay còn chú trọng phát triển đội ngũ huấn luyện viên để hỗ trợ các chuỗi chương trình với tầm nhìn xây dựng một công ty tư vấn bán hàng và công nghệ cũng như cố vấn doanh nghiệp. Anh xây dựng quy trình huấn luyện và cũng chia các cấp độ người tham gia: đi từ ROAM Leader, trở thành Certified ROAM Coach và cuối cùng tiến lên một cấp độ khác là Certified Business Coach – hay còn gọi là Mentor – giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu.

DANH SÁCH CÁC TỔ CHỨC, CHƯƠNG TRÌNH CÓ SỰ CỘNG TÁC, CỐ VẤN CỦA KEN BAY

QUICKTOUCH PTE. Ltd., Great Eastern Life (Singapore, Malaysia, Brunei), AXA Life, Bảo Hiểm HSBC, Manulife Financial, AIA, Prudential, TM Asia, NTUC Income, Hiệp Hội Quản Lý Dịch Vụ Tài Chính (Singapore), Symplexz Data Recovery, Wills and Trust, Elpis Financial P L, Hiệp Hội Chiến Lược Bảo Hiểm & Tài Chính Singapore, NAMLIFA, Hiệp Hội Life Underwriters (Thái Lan), GAMA Thailand, Thailife, Wen Consultancy, Học viện Kinh Tế PHW, Green Field, North 22, RVMS International, Học Viện Lithan Hall, Thời Trang Thanh Bắc (Độc quyền thương hiệu Levi’s tại Việt Nam), Elite Asia, CLB Orchid Country (Singapore), Hội Đồng Dịch vụ Xã hội Quốc gia Singapore, Yup Institute, Viet Youth Entrepreneurs, Start-up Hub, Chương trình Giáo dục, Đầu tư & Phát triển kĩ năng lãnh đạo SHIELD (Việt Nam)...